Thượng Giáo đánh giá mô hình trình diễn giống ngô lai NK 6410

Ngày 30/11, Công ty Syngenta Việt Nam và Vật tư kỹ thuật nông nghiệp Bắc Giang phối hợp với phòng nông nghiệp huyện Ba Bể tổ chức hội thảo đánh giá kết quả mô hình trình diễn giống ngô lai NK 6410 tại xã Thượng Giáo. /.

Ảnh: Các đại biểu tham quan mô hình trình diễn giống ngô lai NK 6410 tại xã Thượng Giáo huyện Ba Bể.

Qua trồng thử nghiệm cho thấy: cùng một chế độ chăm sóc, cùng lượng phân bón như nhau, sau khi trừ các chi phí thì 1.000m2 người trồng ngô thu lãi gần 3 triệu đồng so với các giống ngô khác. Theo đánh giá của các hộ trồng trình diễn, giống ngô lai NK 6410 có bắp to, dài, số hàng bắp cao, lõi nhỏ, hạt vàng cam đẹp, hàm lượng tinh bột cao. Năng suất dự ước 75,8 tạ/ha, thân cây chắc, chịu hạn, lá xanh bền có thể sử dụng để làm thức ăn cho gia súc. Các đại biểu tham dự đề nghị tiếp tục thực hiện trình diễn trong những vụ tiếp theo nhằm đánh giá chính xác tính thích nghi của giống ngô NK 6410 tại nhiều địa phương để người dân yên tâm đưa vào gieo trồng trong những vụ tiếp theo.

Bài trướcGương sáng làm kinh tế giỏi ở Thượng Giáo
Bài tiếp theoThượng Giáo tập trung thu hoạch ngô vụ mùa